கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு கால்சியம் முக்கியமானது, ஏனெனில் இது குழந்தையின் எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. கால்சியம் அதிகம் உள்ள சில உணவுகளில் பால், சீஸ் மற்றும் தயிர் ஆகியவை அடங்கும்.
குழந்தையின் நலனையும் கருத்தில் கொண்டு உணவு உட்கொள்ள வேண்டியது மிகவும் அவசியம்
கர்ப்ப காலத்தில், பெண்கள் தங்கள் எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருக்க நல்ல, சத்தான உணவுகளை சாப்பிடுவது அவசியம்.
உங்கள் எலும்புகள் வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க கால்சியம் தேவைப்படுகிறது.
அத்திப்பழம்:
அத்திப்பழங்கள் ஆப்ரிகாட், பீச், பிளம்ஸ் போன்றவை. அவை மென்மையானது மற்றும் இனிமையான சுவை கொண்ட ஒரு வகை பழமாகும்.
உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும். அவற்றில் 241 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது.
உலர்ந்த அத்திப்பழம் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும். உங்கள் எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிக்க உதவும் வகையில் அவற்றை உண்ணுமாறு உங்கள் மருத்துவர் பரிந்துரைத்திருக்கலாம்.
பேரிச்சம்பழம்
11.36 மில்லி கிராம் கால்சியம் சத்து கொண்ட பேரிச்சம்பழம் கர்ப்ப வலி, இரத்த சோகை மற்றும் முதுகு வலி போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு உதவும் ஒரு வகை உணவு.
உலர்ந்த ஆப்ரிகாட்:
உலர்ந்த ஆப்ரிகாட்பழங்கள் இரும்பு, ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தேவையான கால்சியம் கிடைக்கவும், குழந்தையின் வளர்ச்சிக்கு உதவவும் அவை உதவுகின்றன.
கிவி பழம்:
கிவிப்பழம் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்த பழமாகும், மேலும் இது கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
மல்பெரி பழம்:
சில மனநல மருத்துவர்கள் கால்சியம் குறைபாடுள்ள கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மல்பெரி பழங்களை சாப்பிட வேண்டும் என்று நம்புகிறார்கள்.
தண்ணீர்;
நீங்கள் கர்ப்பமாக இருக்கும்போது நிறைய தண்ணீர் குடிப்பது முக்கியம். இதன் மூலம், நீங்கள் மலச்சிக்கல் மற்றும் சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் ஏற்படுவதைத் தவிர்க்கலாம்.
பாதாம்:
வைட்டமின் ஈ, ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் புரதம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக பாதாம் உள்ளது.
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்குப் பிறக்கப்போகும் குழந்தைக்குத் தேவையான ஊட்டச் சத்துக்களை வழங்க அதிக புரதம் தேவைப்படுகிறது.